Triệu chứng lạ từ vùng cấm của chị em

0

Cách đây khoảng 2 tuần, khi vệ sinh bộ phận sinh dục, tôi sờ thấy giữa “cô bé” và sùi mào gà ở hậu môn có một nốt nhỏ, có cuống, sờ vào không đau vậy có phải tôi đã bị sùi mào gà.

Bên trong giữa hai môi nhỏ của bộ phận sinh dục cũng thấy có 3 nốt nhỏ, hơi sần và lồi. Tôi rất lo lắng không biết mình có phải bị sùi mào gà hay không. Bệnh này cần làm các xét nghiệm gì và chi phí cao không?

Tôi và bạn trai quan hệ với nhau khoảng 4 tháng, đôi lúc không dùng bao cao su. Vậy bạn trai tôi có cần thăm khám và làm các xét nghiệm tương tự hay không? Tôi không biết có phải bị lây từ anh ấy hay từ các vật dụng trong khách sạn. Tôi đang rất lo lắng vì bản thân không quan hệ bừa bãi. (Trang)

quan-he-3418-1381202713.jpg

Trả lời:

Chào bạn,

Theo mô tả, bạn sờ thấy một vài nốt nhỏ, có cuống, không đau ở bộ phận sinh dục. Đây rất có thể là biểu hiện của sùi mào gà nếu các nốt này mới xuất hiện gần đây.

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục, gây ra do virus gây u nhú ở người (Human papilloma virus – HPV). Bệnh sẽ biểu hiện thành các nốt sùi hình mào gà, có thể riêng rẽ thành từng nốt nhỏ hay mọc gần nhau thành chùm, quan sát đại thể nếu sùi mào gà kích thước lớn có hình dạng tương tự mào trên đầu con gà. Sùi mào gà có thể kèm với các biểu hiện khác ờ vùng âm hộ, sùi mào gà ở âm đạo như ngứa, ra huyết trắng… hay viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể xảy ra.

Bệnh sùi mào gà lây chủ yếu qua quan hệ tình dục, và không phải lúc nào cũng biểu hiện thành sùi mà có thể tiềm ẩn trong một thời gian dài. Một điều cần lưu ý là cho dù không biểu hiện thành sùi mào gà quan sát thấy, bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Nó cũng có hình thức lây nhiễm tương bị bệnh lậu.

Đối với nữ giời, sùi mào gà không chỉ làm mất đi thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và sinh sản, nhất là khi sùi phát triển lớn làm tắc nghẽn đường sinh nở. Đáng sợ hơn, sùi mào gà có thể lây sang em bé nếu sinh ngả âm đạo, nhất là ở các trường hợp sùi mào gà đang hoạt động.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản hay da liễu để được thăm khám và điều trị thích hợp.

Nguồn: Internet

Share.

Leave A Reply