Tìm hiểu những bệnh điển hình bao quy đầu

0

Cuộc sống, công việc, học tập, gia đình và các mối quan hệ luôn khiến phái mạnh bận rộn. Bệnh tật luôn là mối đe dọa hằng ngày, bởi phái mạnh luôn là đối tượng có nguy cơ cao bị tật bệnh đe dọa hơn, trong đó đặc biệt là các bệnh lý nam khoa. Viêm nhiễm nam khoa là bệnh lý vẫn gặp, dễ bị bỏ qua và nguyên do gây căn bệnh thì có đến cả 1001. Viêm nhiễm nam khoa có liên hệ đến hẹp, dài bao quy đầu không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều “quý ông”, bài viết dưới đây sẽ cho phái mạnh câu trả lời thỏa đáng.

dia-chi-khoa-nam
Để biết được viêm nhiễm nam khoa có liên hệ đến hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu hay không trước hết chúng ta cần hiểu rõ những khái niệm quanh nó .

Bệnh lý nam khoa là gì?
Đây là một bệnh lý thường gặp, chỉ cần các thói quen trong việc vệ sinh không được chú ý đúng cách thì viêm nhiễm là điều không tránh khỏi. Phái mạnh thường có những sinh hoạt bất thường, hơn nữa, họ là đối tượng thường xuyên sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…) tạo hoàn cảnh thuận tiện cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.
Bệnh lý nam khoa bao gồm viêm bao quy đầu, viêm dịch hoàn , ống dẫn tinh (dịch hoàn, túi tinh, niệu đạo. Viêm nhiễm nam khoa bao gồm viêm đặc hiệu (có nguyên do rõ ràng) và viêm không đặc hiệu.

Bao quy đầu dài là gì?
Bao quy đầu dài là một bệnh lý nam khoa thường gặp ở phái mạnh . Thông thường, khi ở trạng thái không cương cứng, thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu. Khi bị dài bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không tuột ra được khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần.

Hẹp bao quy đầu là gì?
Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng phái mạnh. Hẹp bao quy đầu thường ngày chia thành 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lý (xuất hiện ở bé trai mới sinh), hẹp bao quy đầu bệnh lý (hẹp đích thực với sự hiện diện của sẹo xơ).
Dài, hẹp bao quy đầu có liên tưởng đến viêm nhiễm nam khoa không?
Câu trả lời là dài, hẹp bao quy đầu có liên quan khăng khít đến viêm nhiễm bệnh nam khoa. Bởi,  bị dài hẹp bao quy đầu thường gây ra tình trạng khó khăn trong việc vệ sinh, khiến nước giải ứ đọng dễ dẫn đến viêm nhiễm nam khoa.
Do đó, khi thấy có dấu hiệu dài, hẹp bao quy đầu phái mạnh nên đến nhiều cơ sở y tế chuyên khoa để được can thiệp sớm. Thông thường, đối với những trường hợp dài, hẹp bao quy đầu tùy thuốc vào chừng độ dài, hẹp và đối tường mắc dài, hẹp bao quy đầu (trẻ nhỏ, phái mạnh trưởng thành) các bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị bằng nhiều phác đồ cụ thể như dùng thuốc bôi, nong, cắt bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, giai đoạn làm thủ thuật trong khoảng 15- 20 phút, giai đoạn  hồi phục  nhanh, không gây chảy máu, bệnh nhân không cần nhập viện.
Tuy thủ thuật đơn giản nhưng do ở vị trí nhạy cảm nên dễ bị viêm nhiễm, chảy máu hoặc dễ làm thương tổn , gây biến hình trạng màng tang vật. Do vậy, bệnh nhân cũng nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để làm thủ thuật.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín cắt bao quy đầu, với hàng ngũ  bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành thủ thuật phái mạnh có thể hoàn toàn yên tâm.

Share.

Leave A Reply