Những biến chứng bệnh xuất tinh ra máu

0

Một số nam giới thường than phiền về hiện tượng xuất tinh ra máu. Một số người thì vô cùng lo sợ vì nghĩ mình đã mắc chứng bệnh nghiêm trọng. Số khác lại chủ quan cho rằng bệnh chỉ là do nóng trong và có thể tự khỏi mà không quan tâm điều trị. Trường hợp khác lại tự mua thuốc về điều trị khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

điều trị bệnh liệt dương

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội Hà Nội, xuất tinh ra máu (hemospermia) là tình trạng có lẫn máu trong tinh dịch khi xuất tinh. Thông thường, xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như: viêm và nhiễm khuẩn, tắc túi tinh và các nang túi tinh, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn hay do các thủ thuật gây chấn thương…

Xuất tinh máu có thể xuất hiện đơn độc, cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác của đường tiết niệu – sinh dục như: tiểu rắt, tiểu buốt, đau vùng bìu… hay các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân…

Biểu hiện của việc xuất tinh ra máu là máu theo tinh dịch ra ngoài, máu có màu đỏ tươi, hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen lẫn tinh dịch, hoặc màu đỏ nhợt. Nếu máu chảy gần tuyến niệu đạo sau, hay tuyến tiền liệt, máu sẽ màu tươi. Nếu máu chảy từ túi tinh có thể máu sẽ là màu sẫm. Nếu từ trong tinh hoàn sẽ là màu sẫm.

Máu trộn lẫn tinh trùng là cơ hội thuận lợi cho các tế bào bạch cầu trong máu ăn tinh trùng làm giảm chất lượng tinh trùng, gây khó khăn trong việc có con. Xuất tinh ra máu nếu không được điều trị kịp thời, bệnh kéo dài sẽ sinh ra các kháng thể kháng tinh trùng trong máu, gây nhiều bất lợi tới sức khỏe sinh sản.

Xuất tinh ra máu có thể điều trị khỏi nếu bệnh nhân đến khám và làm các xét nghiệm kịp thời. Tình trạng trên nếu để kéo dài sẽ càng gây nhiều biến chứng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Chính vì vậy, lời khuyên cho nam giới là ngay khi thấy những biểu hiện của bệnh xuất tinh ra máu thì nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị sớm. Nam giới không nên ngại ngùng, xấu hổ mà không đi khám. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của bản thân. Chú ý, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa mà không hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng  04 37 152 152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share.

Leave A Reply