Ngành công nghiệp sex Mỹ stop vì bệnh lậu

0

Lời kêu gọi ngưng hoạt động đã được Liên minh Tự do Phát ngôn (FSC) đưa ra hôm 22/8 nhằm giảm tình trạng bệnh xã hội như bệnh lậu. Đây là một nghiệp đoàn của ngành công nghiệp giải trí người lớn, vốn mang lại lợi nhuận rất lớn ở Mỹ.

Lần thứ ba ngừng hoạt động

Liên minh đã kêu gọi mọi diễn viên, với tổng cộng hơn 1.000 diễn viên phim người lớn chuyên nghiệp, cần phải đi kiểm tra bệnh lây truyền qua đường tình dục trước khi trở lại làm việc. Các chuyên gia y tế của nhóm này cũng sẽ yêu cầu việc tiêm kháng sinh ngừa bệnh. Sau khi tiêm kháng sinh, họ có thể trở lại làm việc trong vòng 10 ngày. Bác sĩ cho biết thêm trước đó cô đã từng phá thai 2 lần.

Ngành công nghiệp phim người lớn là hoạt động kinh doanh quan trọng ở Mỹ, mang về mỗi năm hơn một chục tỉ đô la doanh thu

Quyết định ngưng hoạt động được đưa ra sau khi Sở Y tế quận Los Angeles thông báo họ đã điều tra ít nhất 5 trường hợp nhiễm bệnh lậu được báo cáo vào tuần trước. Đây là lần ngưng hoạt động mới nhất của ngành công nghiệp phim người lớn Mỹ. Năm 2010, nó đã hứng cú sốc đầu tiên, khi sao khiêu dâm Derrick Burts được xét nghiệm dương tính với HIV.

Derrick Burts gia nhập làng phim người lớn với mơ ước giàu nhanh, sex dễ dàng và thoát khỏi công việc nặng nhọc tại một khách sạn. Tuy nhiên, thực tế lại là ác mộng tồi tệ nhất với Burts. Chỉ vài tháng sau khi trở thành diễn viên phim khiêu dâm, Burts phát hiện bản thân mắc căn bệnh vô phương cứu chữa. Việc Burts bị phát hiện nhiễm HIV đã khiến cả ngành công nghiệp ngừng hoạt động và các “đồng nghiệp” của anh thi nhau đi xét nghiệm HIV. Chưa dùng ở đó, cô trước đây đã từng mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vậy thật sự là họa vô đơn chí.

Sau lần đó, tưởng như sóng gió đã tan. Nhưng 2004, ngành công nghiệp lại hứng thêm đòn đau choáng váng, khi ít nhất 5 diễn viên khác cũng được xét nghiệm dương tính với HIV. Phát hiện này cũng đã buộc tất cả các công ty làm phim người lớn phải ngưng hoạt động để kiểm tra sức khỏe diễn viên.

Nguồn: Internet

Share.

Leave A Reply