Mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội

0

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung chỉ những chứng bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội do tỷ lệ mắc bệnh cao, lây lan mạnh, tỷ lệ tử vong cao. Ở Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung, bệnh xã hội tuy có khác nhau về nguyên nhân, biểu hiện nhưng mức độ nguy hại của bệnh là điều khó tránh khỏi. Bệnh xã hội nếu không được phát hiện, khám chữa kịp thời không chỉ gây xáo trộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hoặc có gây biến chứng gây ung thư….

benh-xa-hoi

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục là những bệnh xã hội có tỷ lệ mắc cao hơn cả. Tuy nhiên, do người bệnh có rất ít kiến thức cộng thêm tâm lý chủ quan, coi thường, xấu hổ nên không dám đến cơ sở y tế điều trị. Một số khác người bệnh dù phát hiện thấy những triệu chứng bệnh sùi mào  bất thường của bệnh xã hội nhưng lại tự tìm cách chữa trị khiến bệnh không những không khỏi mà còn gây nhiều biến chứng khôn lường.

benh-xa-hoi

Mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội được thể hiện qua những mặt sau:

1.Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh:

Người mắc các bệnh xã hội thường không chỉ chịu sự đau đớn về thể xác mà còn phải chịu áp lực rất lớn về mặt tinh thần. Nếu người bệnh bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất có thể dễ gây ra các biến chứng và để lại hậu quả lâu dài.

Đối với nam giới thường gây  biến chứng như: viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, dẫn đến vô sinh… đối với nữ giới thường là các bệnh như: viêm khung chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm niêm mạc tử cung, mang thai ngoài tử cung, sẩy thai… Ngoài ra AIDS còn là một bệnh gây nguy hiểm chết người.

2. Nguy hại đối với người khác:

Các bệnh xã hội thường có tính lây nhiễm rất cao vì vậy những người thân hay vợ hoặc bạn tình của người bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh khá cao, nhất là những người có quan hệ tình dục với người bệnh. Ngoài ra những bệnh truyền nhiễm do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân này là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của rất nhiều gia đình.

3. Nguy hiểm đối với xã hội:

Quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh xã hội, các quan hệ ngoài hôn nhân này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Đồng thời các bệnh này thường có tính lây lan rất nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng nếu như không biết cách phòng tránh.

4. Ảnh hưởng đến thế hệ sau:

Một số bệnh xã hội có thể lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp lên trẻ sơ sinh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Ví dụ như người mẹ bị bệnh giang mai có thể lây truyền cho trẻ, dễ dẫn đến các trường hợp như sẩy thai, chết thai, các dị tật bẩm sinh…

Điều trị sớm và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ là điều cần thiết, tuyệt đối không nên điều trị dở chừng khiến bệnh thêm nguy hiểm và kéo dài.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, trở thành một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh xã hội nói riêng uy tín tại Hà Nội.

Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng bệnh xã hội, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Nguy hiểm của bệnh xã hội” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437 152 152 – 0969 668 152 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

 

 

Share.

Leave A Reply