Lo lắng sợ mắc bệnh lậu vì từng yêu bằng miệng

0

Em 20 tuổi, từng quan hệ bằng miệng nhưng đã ngừng cách đây 2 năm. Ở họng em bị nổi nhiều hạt. Em rất lo mình mắc bệnh lậu.

Em hỏi bố mẹ thì nói đó là viêm họng hạt nhưng đọc qua nhiều bài báo em sợ mình có khả năng bị lậu (đương nhiên bố mẹ em không biết em từng quan hệ bằng miệng). Em muốn hỏi giờ muốn đi xét nghiệm lậu ở họng thì phải đến đâu và nếu bị thật liệu có chữa dứt điểm được không ạ? (Thùy Lan)

woman-mouth-4473-1398735693.jpg

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể lây qua giao hợp đường âm đạo, hậu môn và miệng. Bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng những kháng sinh đặc chủng. Người mắc bệnh lậu thường gặp phải cả ở những người từng phá thai và mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Trả lời:

Nếu cháu từng quan hệ tình dục đường miệng thì đã có nguy cơ nhiễm bệnh lậu. Tuy vậy, thời gian ủ bệnh của lậu ngắn, thường chỉ 2-5 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn lậu. Thời gian có quan hệ tình dục đường miệng của cháu đã cách đây hai năm vì vậy khả năng cháu viêm họng do lậu là ít nhưng không thể khẳng định là cháu không nhiễm lậu.

Để loại trừ mối lo lắng này, cháu nên đến bệnh viện da liễu gần nơi mình sống để khám. Cháu cũng nên nói rõ mối lo ngại với bác sĩ nhé.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy

Nguồn: Internet

Share.

Leave A Reply