Giãn tĩnh mạch thừng tinh và nguyên nhân cần biết

0

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những mối lo ngại không nhỏ ở nam giới, nhất là nam giới tuổi trung niên. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng và việc sản xuất tinh trùng.

Nhiều nam giới có biểu hiện căng tức hay đau ở bìu nhưng chủ quan không đi khám, tới khi bệnh nặng, đi khám mới biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vậy nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các bác sĩ, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh trái là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Đến 80% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Hiểu được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp nam giới phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh một cách tốt hơn.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu đây là tình trạng bệnh lý, trong đó tĩnh mạch thừng tinh bị giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch nằm trong bìu.

- Ngoài ra có một số trường hợp giãn tĩnh mạch tinh do không có van hoặc hệ thống van tĩnh mạch bị suy yếu, nên có hiện tượng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh.

- Cơ chế tổn thương do tăng nhiệt độ ở bìu (làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên 0,6-0,8 độ C) cũng được coi là nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh.

- Ngoài ra giãn tĩnh mạch thừng tinh thường là do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch đã không bình thường. Tùy theo mức độ giãn, bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng đau tức vùng bìu tăng dần.

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện lâm sàng. Nam giới đi khám thường do hiếm muộn hoặc tình cờ phát hiện bệnh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh không được điều trị có thể gây nên những biến chứng, thậm chí là teo tinh hoàn, vô sinh ở nam giới (do ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng).

Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là nam giới nên khám sức khỏe định kỳ (một năm 1 lần) nhằm sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng.

Với đội ngũ cán bộ lâu năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn luôn liên tục cập nhật kỹ thuật mới nhất tại các nước tiên tiến, hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Phòng khám đã mang lại sức khỏe, niềm tin và hạnh phúc cho hàng ngàn nam giới mắc bệnh nam khoa, trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng  04 37 152 152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

Share.

Leave A Reply