Dài hẹp bao quy đầu nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu

0

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, chúng có thể gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, …gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, cũng như khả năng sinh sản của họ. Có rất nhiều nam giới không biết rằng, dài hẹp bao quy đầu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu.

viem-bao-quy-dau-phai-lam-sao

Như trường hợp của bạn Hà Văn Gi. (23 tuổi, Thanh Xuân), bạn bị hẹp bao quy đầu, mỗi khi cương cứng dương vật đều không thể tự tuột được mà phải dùng tay kéo, điều này khiến bạn cảm thấy đau. Thế nhưng, do không biết mình bị hẹp bao quy đầu nên bạn cũng không đi khám hay chữa bệnh dẫn đến bị viêm bao quy đầu. “Cháu thấy bao quy đầu của mình bị sưng tấy, có mùi hôi khó chịu lắm. Cháu mới lo lắng đi khám thì bác sĩ bị hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu mà cũng bị cháu bị hẹp bao quy đầu nên mới dẫn đến bị viêm như vậy”.

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Hoàng T. (32 tuổi, Cầu Giấy) đã lập gia đình và một con anh cũng bị dài bao quy đầu mà dẫn đến viêm bao quy đầu. Anh chia sẻ “tôi bị dài bao quy đầu, tôi cũng biết mình bị bệnh nhưng thấy nó không ảnh hưởng gì cả, mà theo như tôi biết thì dài bao quy đầu không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nên không cần cắt bao quy đầu cũng được. Nhưng sau khi lấy vợ, có quan hệ tình dục tôi mới thấy những bất cập. Thêm vào đó là tình trạng bao quy đầu sưng thấy, có nhiều những mụn li ti nổi lên. Tôi sợ mình bị bệnh gì nên đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm bao quy đầu cấp tính do dài bao quy đầu”.

Trên đây chỉ là hai trường hợp đơn cử, còn trên thực tế có rất nhiều trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu không được can thiệp và chữa trị kịp thời. Vấn đề đó là nam giới bản thân không biết mình bị dài, hẹp bao quy đầu. Hoặc có tìm hiểu và nghi ngờ mình bị bệnh thì họ cũng chịu những áp lực về tâm lý mà ngại không dám đi khám.

Bác sĩ Phan Văn Thắng – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột ra được ngay cả khi cương cứng, khi dương vật cương cứng vẫn thấy một lớp da trùm lấy quy đầu, nam giới phải lấy tay kéo thì quy đầu mới có thể lộ ra được. Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu khó tuột xuống (ngay cả khi dương vật cương cứng), nam giới có thể dùng tay để kéo xuống, nhưng có thể thấy đau, khó chịu. Nếu mạnh tay có thể khiến rách bao quy đầu. Đây là hai bệnh lý về bao quy đầu thường gặp, chúng gây ra cho nam giới sự bất tiện (do phải kéo da quy đầu, thay vì bao quy đầu bình thường khi cương cứng sẽ tự tuột xuống, để lộ quy đầu) trong sinh hoạt cũng như gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, điển hình là viêm bao quy đầu.

Như đã nói ở trên, dài, hẹp bao quy đầu khiến cho việc tuột bao quy đầu khó hơn, việc vệ sinh bao quy đầu không được thực hiện sạch sẽ, các chất bẩn, nước tiểu rơi rớt trong sinh hoạt hằng ngày có thể đọng lại. Lâu ngày những chất bẩn này có thể đóng cặn thành một vòng bám chặt lấy quy đầu. Thêm vào đó, việc các chất bẩn không thể được vệ sinh sạch sẽ chính là môi trường thuận lợi để các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn,…tấn công và gây viêm bao quy đầu.

Như vậy, dài hẹp bao quy đầu chính là một trong những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Nam giới nên nắm được điều này để có thể chủ động hơn, nếu như bị dài, hẹp bao quy đầu thì cần đi cắt bao quy đầu để phòng tránh viêm bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ và đúng cách để phòng tránh bệnh lý này.

Share.

Leave A Reply