Biểu hiện viêm mào tinh hoàn

0

Viêm mào tinh hoàn dù cho bắt nguồn từ nguyên nhân nhiễm khuẩn hay không nhiễm khuẩn đi chăng nữa thì những nguy hại mà bệnh gây ra cũng không thể phủ nhận. Đối tượng mắc bệnh tập trung ở độ tuổi sinh sản, nếu những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn là bộ phận ở cơ quan sinh dục nam, nằm phía trên tinh hoàn có chức năng vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mà chúng ta có thể kể đến như: Trực khuẩn lao, song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae), xoắn khuẩn giang mai và Chlamydia và những vi khuẩn không đặc hiệu gây bệnh như: Ecoli, Staphylococcus, Streptococcus. Nam giới không thể tự mình chẩn đoán nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mà phải nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, Phòng khám đã tiếp đón, tư vấn cũng như khám và điều trị cho rất nhiều nam giới mắc viêm mào tinh hoàn. Mỗi một bệnh nhân do một nguyên nhân gây bệnh khác nhau, mức độ viêm nhiễm không giống nhau. Tuy nhiên, xét phần lớn thì bệnh nhân mắc viêm mào tinh hoàn do biến chứng quai bị vẫn chiếm phần lớn.

Người bệnh hầu hết đều chưa có nhiều kiến thức về bệnh nên chậm trễ trong việc khám chữa. Một số khác, nam giới tuy phát hiện thấy những biểu hiện bất thường của bệnh nhưng do chủ quan, ngại ngùng nên không đến cơ sở y tế điều trị kịp thời.

Viêm mào tinh hoàn được chia làm 2 giai đoạn là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mạn tính. Biểu hiện lâm sàng của viêm mào tinh hoàn có các triệu chứng toàn thân như: bệnh phát sinh đột ngột, đau tức túi tinh, kèm theo sốt, buồn nôn… đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục…

-Viêm mào tinh hoàn cấp tính:

Bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu…Những triệu chứng của bệnh thường xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày một trầm trọng hơn.

- Viêm mào tinh hoàn mạn tính:

Nguyên nhân chủ yếu là do khi bị viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Người bệnh có biểu hiện tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ…, các triệu chứng này tồn tại liên tục trên 6 tuần. Viêm mào tinh hoàn rất ít khi xảy ra đơn độc mà nó thường là hậu quả từ các viêm nhiễm ở tinh hoàn lan ra, dẫn tới tình trạng viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn phối hợp.

Biểu hiện viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu tối đa những tổn thương mà người bệnh có thể mắc phải, nâng cao sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của nam giới. Ngược lại, nếu như nam giới chần chừ hoặc chủ quan không khám chữa bệnh kịp thời, bệnh dễ gây biến chứng và nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mạn tính, gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Điều trị viêm mào tinh hoàn càng sớm thì những nguy hại mà bệnh gây ra càng được giảm bớt. Không những thế, nam giới còn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí, giảm bớt những áp lực tâm lý không đáng có. Đừng vì một chút mặc cảm ban đầu mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như dức khỏe sinh sản sau này.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 37 152 152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share.

Leave A Reply